11 SỰ THẬT “ĐỘNG TRỜI” VỀ TINH TRÙNG MÀ NGAY CẢ PHÁI MẠNH CŨNG KHÔNG NGỜ ĐẾN

0
502

11 sự thật hú hồn về tinh trùng mà đến nam giới còn chưa biết

Thời đi học, các chàng trai hẳn cũng đôi ba lần ngồi hí họa linh tinh hình ảnh “cậu nhỏ” và tinh b.inh trong vở nháp. Thời gian trôi qua, kiến thức của bạn đã rộng hơn, nhưng hiểu biết về cậu nhỏ có tăng thêm chút nào không nhỉ?
Nào cùng làm bài kiểm tra sau đây, để xem có gì khiến bạn bất ngờ không nhé:
1. Không phải ai cũng kiểm soát được tinh trùng: Một số phụ nữ và nam giới sẽ cảm thấy ngứa ngáy, nổi mẩn và cảm giác bỏng rát nếu tinh trùng tiếp xúc với da thịt.
2. Thực phẩm bạn ăn có thể khiến tinh trùng có vị “ngon” hơn. Thực tế, nhiều nguồn tin cho rằng nếu ăn nhiều dứa, tinh trùng sẽ có vị vô cùng tuyệt vời. Và ngược lại, nếu bạn ăn thịt đỏ hoặc uống cà phê thì tinh trùng sẽ có vị đắng hơn. Do đó, hãy cẩn thận với những gì bạn ăn nhé.
                         Ăn dứa sẽ giúp các chàng ngọt ngào hơn.
3. Bạn có biết đàn ông mỗi lần xuất được bao nhiêu tinh dịch? Hóa ra cũng không nhiều lắm, một người đàn ông trung bình chỉ xuất được nửa thìa tinh dịch thôi.
4. Nhiệt độ cực nóng hoặc cực lạnh có thể giết chết tinh trùng.Đó là lí do tinh hoàn luôn biết cách điều chỉnh nhiệt độ tự nhiên đến đúng mức chịu đựng của tinh binh.
5. Mỗi người đàn ông chỉ cần 1 tinh hoàn là đủ. Vận động viên xe đạp Lance Armstrong từng phải cắt bỏ một tinh hoàn vì ung thư, nhưng sau đó anh vẫn sinh được 5 đứa con. Do đó, đàn ông chỉ cần 1 tinh hoàn để hoàn thành bổn phận làm cha.
6. Có một loại sản phẩm làm đẹp gọi là “mặt nạ ti nh d ịch”. Chất chống oxy hóa có trong tinh d.ịch được sử dụng để chế tạo nhiều loại sản phẩm trị da mặt, giúp làn da của bạn trắng sáng và căng mịn.
              Ti nh dị ch có thể giúp da mặt bạn trắng sáng, mịn màng.
7. Tất cả tinh trùng đều đội mũ. “Chiếc mũ” này có hình bầu dục gọi là acrosome (cực đầu của tinh trùng). Acrosome sẽ tiết ra những hóa chất mạnh mẽ khi tình trùng tiếp xúc với trứng. Các hóa chất này sẽ làm tan bề mặt ngoài của trứng và “khoan” một cái lỗ để tinh trùng bơi vào trong trứng. Nhờ acrosome mà tinh trùng định hướng được đường đi và tìm được tới gặp trứng. Mặt khác, khi không có “chiếc mũ” này, đầu tinh trùng sẽ tròn, không thể kết hợp với trứng để thụ tinh. Đàn ông nếu có quá nhiều tinh trùng không mũ thì khả năng bị vô sinh rất cao.
8. Tinh d.ịch khác tinh trùng. Ngoài tinh trùng, trong ti nh dị ch còn chứa những thành phần từ nhiếp hộ tuyến và các dịch khác để giúp tinh trùng bơi và làm tròn nhiệm vụ của nó.
9. Cửa hàng sản xuất tinh trùng luôn mở cửa. Phụ nữ được sinh ra với tất cả trứng mà họ có, sau đó trứng chỉ rụng đi chứ không sinh thêm nữa. Nhưng nam giới thì ngày nào cũng sản xuất tinh trùng. Khi lớn tuổi, tốc độ sản xuất của họ có thể chậm lại nhưng vẫn không bao giờ ngừng nghỉ.
10. Tinh trùng chết cũng có thể sản xuất em bé. Khi các bác sĩ thụ tinh ống nghiệm bơm tinh trùng vào trứng, đôi khi họ “đánh” tinh trùng bằng cách lắc ống bơm cho đến khi tinh trùng hết động đậy, nghĩa là họ đã “giết” tinh trùng. Như vậy cũng chẳng sao, vì cái quan trọng nhất chính là ADN của tinh trùng.
11. Tinh trùng có thể tồn tại trong tử cung khoảng 2 ngày. Do đó, sau khi quan hệ tình d.ục, bạn vẫn có thể mang thai khoảng 2 ngày sau đó.