Thế giới này chứa đựng biết bao điều kỳ diệu, có những khoảnh khắc chỉ xảy ra trong thoáng chốc mà phải may mắn lắm người ta mới được chứng kiến một lần trong đời.

1. Một viên đá opal có những đường vân rực rỡ giống như thể một cảnh mặt trời lặn thu nhỏ.2. Cơn thịnh nộ của một trận bão tố.3. Những con sóng bị đóng băng ngay tại chỗ trên bờ biển đảo Nantucket, Cape Cod, Massachusetts.4. Một cái hồ bị đóng băng ở Thụy Sĩ.5. Một chú rùa đang quá giang trên lưng một con sứa có hình thù kỳ lạ.6. Bầy chim nháo nhào trốn thoát khỏi những đám khói đen cuồn cuộn bốc lên từ một đám cháy.7. Cảnh nhật thực nhìn từ không gian.8. Tảng thiên thạch Phụ Khang được tìm thấy gần thành phố Phụ Khang, Xương Cát, Tân Cương với vẻ đẹp óng ánh đầy mê hoặc. Tuổi đời của nó ước tính là 4,5 tỷ năm.9. Thác nước Thor’s Well ở Oregon chụp từ trên cao. Người ta còn gọi nó là “Cổng địa ngục”.10. Hyperion, cái cây cao nhất thế giới ở Bắc California với chiều cao 115,61m, và nó có tuổi đời xấp xỉ 700-800 năm.11. Đây chính là hình ảnh Trái Đất chụp từ không gian, và những gì bạn nhìn thấy trong ảnh là toàn bộ Thái Bình Dương.12. Một ngôi đền bị tuyết phủ trắng xóa ở Kyoto, Nhật Bản.13. Hình ảnh mặt trời chụp bằng tia cực tím.14. Dấu chân của một thầy tu in trên nền gỗ sau khi đứng cầu nguyện tại cùng một vị trí trong suốt nhiều năm.15. Một người bơi xuồng kayak mạo hiểm tiến gần đến những dòng nham thạch nóng chảy ở Hawaii.16. Những cái bóng dài đến hàng ngàn cây số của những đám mây bao phủ lấy Trái Đất.17. Cận cảnh mống mắt người.18. Bức ảnh có độ phân giải cao nhất từng được một chiếc kính thiên văn chụp được về Tinh vân Orion.

Xem Thêm

Nếu đặt chân lên những vùng đất này, bạn sẽ khó có thể tìm thấy bóng dáng người dân sinh sống mà chỉ toàn động vật.

1. Đảo thỏ

Đảo Okunoshima là một hòn đảo nhỏ thuộc thành phố Takehara, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản. Nơi đây được ví như một vườn thú dễ thương vì có rất nhiều thỏ. Khoảng 300 con thỏ đang sinh sống hoang dã ở đây nên đảo này còn được gọi là Usagi Jami (Đảo Thỏ).

Đảo thỏ tên chính thức là Okunoshima, nằm ngoài khơi Hiroshima, Nhật Bản. Trên đảo có hàng trăm con thỏ hoang nhưng rất thân thiện.

Du khách mỗi khi đến hòn đảo này đều được thỏ theo đuổi xin thức ăn.

2. Đảo cua

Đảo Christmas của Australia là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật khác nhau nhưng có lẽ nó vẫn là “địa bàn” của những con cua đỏ. Có khoảng 120 triệu con cua đỏ đang sinh sống trên hòn đảo có diện tích rất nhỏ này.

Đảo cua tên chính thức là đảo Christmas (Giáng Sinh), nằm ngoài khơi Australia. Nơi đây có hơn 120 triệu con cua hoang dã sinh sống.

Việc xuất hiện của “vị chủ nhân” bò ngang khiến hòn đảo trở nên vô cùng đặc biệt.

Hàng năm hàng triệu con cua đỏ này di cư từ những khu rừng trên đảo Giáng sinh của Australia xuống biển Ấn Độ Dương để đẻ trứng.

3. Hồ sứa

Nếu có dịp đặt chân đến hòn đảo Eil Malk thuộc Palau, bạn sẽ có cơ hội được tự do vẫy vùng trong một hồ nước có hàng triệu con sứa vàng.

Hồ sứa nằm trong hòn đảo Eil Malik tại Palau. Nơi đây có hơn một triệu con sứa vàng. Lối thông ra đại dương bị bịt khiến sứa chỉ sinh nở trong hồ khiến số lượng tăng cao.

Vì không có kẻ thù nên loài sứa trong hồ dần mất bản tính hung dữ. Du khách ở đây thoải mái bơi cùng sứa.

4. Đảo mèoHòn đảo Tashirojima nhỏ bé ở đất nước mặt trời mọc được mệnh danh là “thiên đường của loài mèo”. Trong khi số lượng cư dân trên hòn đảo xinh đẹp này chỉ vỏn vẹn 100 người thì số mèo lại lớn gấp nhiều lần. Chính vì vậy người ta còn đùa rằng loài vật của bóng đêm này đã “thống trị” hòn đảo Tashirojima xinh đẹp.

Hòn đảo Tashirojima của Nhật Bản có 100 người dân nhưng số lượng mèo thì gấp nhiều lần.

Đảo không có chuột vì đều đã bị mèo bắt hết.

5. Đảo ngựa

Hòn đảo Assateague nằm ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Delmarva, bang Maryland, Mỹ là nơi trú ngụ của những con ngựa hoang dã. Không có người ở trên hòn đảo này và chỉ có những chú ngựa hoang lang thang khắp các bãi biển, vậy nên chúng là chủ sở hữu thực sự của hòn đảo.

Đảo ngựa tên là Assateague nằm trên bờ biển nước Mỹ. Đảo có hơn 300 con ngựa hoang.

6. Đảo khỉĐảo khỉ nằm ở Ubud, Bali.

Trên đảo có hơn 600 con khỉ sinh sống mà không sợ con người làm phiền.

7. Đảo lợnHòn đảo đặc biệt này nằm ở Exuma, Bahamas.

Một số cho rằng các con lợn bơi vào đảo sau khi tàu đắm, số khác nói các thủy thủ để chúng ở đây, với dự định quay lại và làm thịt chúng sau.

Phần lớn du khách tới đây đều đem theo salad hay bánh mì cho chúng.

Theo trithuctre