Tiếp tục theo chân những bức ảnh ấn tượng hiếm thấy trong lịch sử nhân loại.

Ảnh: Internet

Chiếc mũ đặc biệt này giúp người dùng tập trung vào công việc, không bị những âm thanh bên ngoài hay người khác làm ảnh hưởng. Thiết bị này cung cấp đầy đủ oxy để người dùng làm việc bình thường. Ảnh chụp năm 1925.

Ảnh: Internet

Vô số thùng rượu bị đem đổ bỏ trong thời gian cấm rượu ở Detroit những năm 1920. Theo đó, rượu bị đổ đầy ra ngoài đường.

Ảnh: Internet

Che Guevara và Fidel Castro đang tận hưởng chuyến đi câu cá vào năm 1960. Cả hai dường như đang tận hưởng thờigian nghỉ ngơi một cách vui vẻ, thoải mái.

Ảnh: Internet

Nhân viên cảnh sát trên một chiếc Harley với thiết kế buồng giam nghi phạm. Hình ảnh lịch sử này được chụp năm 1921.

Ảnh: Internet

Đây là một bể bơi di động ở thành phố New York vào năm 1960. Ý tưởng này tuy có vẻ kì quái nhưng ngâm mình trong một hồ bơi đang di chuyển thì cũng khá thú vị, đặc biệt đối với một vài “thành phần” lập dị.

Ảnh: Internet

Gửi bưu phẩm bắt đầu được thực hiện từ năm 1913 sau khi 2 đứa trẻ được “gửi” bằng đường sắt và bưu kiện. Hành động “gửi” trẻ em như trên nhanh chóng bị cấm.

Ảnh: Internet

Vào những năm 1920, đồ bơi của phụ nữ không được phép ngắn cách đầu gối 15 cm.

Ảnh: Internet

Coca Cola khi được giới thiệu ở Pháp năm 1950. Có thể thấy, những quý ông trong bức hình hoàn toàn bị hấp dẫn khi thấy loại thức uống này lần đầu tiên.

Ảnh: Internet

Hai đứa trẻ đang ngồi trên cây nhìn lính Mỹ lái xe băng ngang thành phố St.Lo, Pháp sau thảm họa “Ngày phán quyết”. Khoảng thời gian ấy thật sự là những phút giây kinh khủng nhất, khi con người bị đặt vào thế tranh giành lấy sự sống, đặc biệt là đối với những đứa trẻ.

Ảnh: Internet

Đây là khoảng thời gian tăm tối của Singapore khi tình trạng nghiện ngập hầu như có mặt ở khắp nơi. Nhìn vào bức ảnh, có thể thấy môi trường sống bi thảm của các con nghiện.

Ảnh: Internet

Đây chính là Winnie the Pooh và Christopher Robin Milne trong đời thực. Mặc dù bức ảnh trông đáng yêu như thế nhưng sau khi trưởng thành, cô bé ngày ấy đã thương mại hóa người bạn tuổi thơ của mình.

Ảnh: Internet

Bạn có nhận ra chú sư tử này không? Đó chính là linh vật luôn gầm gừ trước mỗi bộ phim của hãng MGM. Cảnh này được quay vào năm 1928. Có đến 7 chú sư tử khác nhau làm việc cho MGM nhưng cậu chàng trong ảnh tên là Jackie – chú sư tử có thời gian làm việc khá lâu, từ năm 1928 đến 1956.

Ảnh: Internet

Nút thắt này đã bảo vệ ngôi mộ của vua Tutankhamen (được khai quật năm 1922) không bị xâm phạm trong suốt 3245 năm. Được biết với tên gọi tắt là “Vua Tut”, vị Pharaoh thứ 18 của Ai Cập cổ đại đã trị vì từ 1332 TCN – 1323 TCN.

Ảnh: Internet

Một ông lão ăn xin kiên trì chạy theo chiếc xe ngựa của vua George V vào năm 1920.

Ảnh: Internet

Ảnh chụp trần nhà của Nghị viện Nga bị sụp đổ vào năm 1907. Điều đáng chú ý của bức ảnh là mặc dù gặp sự cố bi thảm thì Nghị viện vẫn đẹp đến tráng lệ.

Ảnh: Internet

Năm 1896, Carl Akeley bị một con báo đốm tấn công, tuy nhiên anh đã hạ nó bằng tay không! Trong lúc tuyệt vọng con người có thể làm những điều không tưởng. Và rồi, Carl đã treo bộ da báo lên như một chiến tích

Ảnh: Internet

Một người đàn ông đã từ chối chào mừng Đức Quốc xã vào năm 1936.

Ảnh: Internet

Đây là ngôi mộ của một phụ nữ Công giáo và người chồng theo đạo Tin Lành ở Hà Lan năm 1888. Thật buồn khi thấy rằng, kể cả trong tình yêu vẫn có sự phân biệt rạch ròi đến vậy.

Ảnh: Internet

Vẻ vui sướng của một cậu bé người Áo khi nhận được một đôi giày mới ở thời điểm Thế chiến thứ II bùng nổ.

Ảnh: Internet

Trước khi trở thành người phụ nữ đầu tiên hoàn thành Boston Marathon vào năm 1967, ban tổ chức đã cố gắng ngăn Kathrine Switzer hoàn thành cuộc thi.

Ảnh: Internet

Những người đàn ông này đang thực hiện một công việc cực kỳ nguy hiểm đó là sơn tháp Eiffel. Hoặc là tiền lương rất cao, hoặc đây là bước đường cùng của họ để sinh tồn, bởi công việc này thật sự quá nguy hiểm

Ảnh: Internet

Năm 1967 Thụy Điển quyết định cải cách luật. Theo đó mọi người phải lái xe bên tay phải theo chiều chạy thay vì tay trái. Bức ảnh là cảnh đường phố vào sáng hôm sau.

Ảnh: Internet

Động vật được đưa vào sử dụng như một liệu pháp điều trị vào năm 1956.

Ảnh: Internet

“Hang động” tạm thời trong một tảng băng trôi ở Nam Cực. Ảnh được chụp vào ngày 5/1/2011.

Ảnh: Internet

Biển người tham dự đại nhạc hội Woodstock năm 1969. Đây được coi là sự kiện âm nhạc lớn nhất mọi thời đại.

Ảnh: Internet

Năm 1937, các bậc phụ huynh thường nhốt con mình trong chiếc lông tạm bợ và cheo leo này để tắm nắng.

Theo ĐKN