Trong cuộc sống, có những hiện tượng dù bạn không tin, chúng vẫn hiện hữu một cách rất thực tại. Như những cơn mưa động vật hoặc đồ dưới đây, có những trường hợp đã được khoa học biết đến, nhưng cũng tồn tại những hiện tượng khó có thể giải thích được.

Mưa nhện ở Argentina

Trận “mưa nhện” nổi tiếng được phát hiện ở tỉnh Salta, Argentina vào hồi tháng 4/2007. Lúc ấy, Christian Oneto Gaona cùng bạn mình đi du lịch ở Salta. Khi họ đi về phía dãy núi San Bernardo thì bất ngờ trông thấy rất nhiều nhện trên mặt đất với đủ màu sắc khác nhau. Càng tiến sâu vào phía sườn núi, họ càng thấy xuất hiện nhiều nhện hơn. Khi họ ngẩng đầu lên, hóa ra có rất nhiều chú nhện nhỏ li ti rơi từ trên trời xuống. Christian trở thành người đầu tiên trên thế giới chứng kiến cơn mưa nhện kỳ lạ này.

2. Một chú bò ‘từ trên trời rơi xuống’ ở Nhật

Năm 1997, một chiếc tàu đánh cá được giải cứu ở vùng biển Nhật Bản. Những ngư dân trên tàu khai rằng một con bò đã từ trên trời rơi xuống, khiến chiếc tàu bị chìm. Vì những lời khai này quá vô lý, họ bị bắt vào nhà giam.

Sau đó hai tuần, lực lượng không quân Nga đã liên lạc với chính phủ Nhật Bản thông báo một phi đội của họ đã ăn trộm một con bò. Con bò ‘không chịu’ và đã vùng vẫy trốn thoát khỏi chiếc máy bay. Cuối cùng, để giữ an toàn cho chuyến bay, họ đã thả con bò xuống biển và tạo nên sự việc hy hữu này.

3. Mưa máu ở Colombia

Vào năm 2008, tại cụm dân cư La Sierra, Choco (Columbia) đã diễn ra một cơn mưa màu đỏ. Mẫu nước này đã được đem về phòng nghiên cứu ở thị trấn gần đó để phân tích và một nhà vi khuẩn học địa phương cho rằng thành phần của chất lỏng này chính là máu. Điều này khiến nhiều giáo sĩ trong làng khẳng định đây là lời cảnh báo cho tội lỗi của loài người.
4. Mưa giun ở Mỹ 

Eleanor Beal, nhân viên Sở cảnh sát thành phố Jennings (bang Louisana, Mỹ) đã từng bủn rủn cả người khi chứng kiến trận mưa giun chưa từng thấy trước đó. Trên đường dày đặc giun đang bò lổm ngổm. Trên cánh đầu, cánh tay cô cũng toàn giun. Hiện nay, người ta vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân của trận mưa giun này.

5. Mưa cá ở Úc

Năm 2004, những người dân địa phương ở sa mạc Tanami đã chứng kiến một trận mưa cá với hàng trăm hàng nghìn con cá trắng nhỏ rơi xuống đất trong khi vẫn còn sống. Tới năm 2010, hiện tượng này lại lặp lại một lần nữa.

Các nhà khoa học cho rằng mưa cá xảy ra là do tác động của những cột vòi rồng ở các khu nước nông cuốn theo các sinh vật như cá, lươn, ếch sống trong đó.
6. Mưa tiền

Có thể nói, trong các trận mưa kỳ dị nhất thế giới, “mưa tiền” đem lại nhiều niềm vui hơn cả. Trận “mưa tiền” gần đây nhất diễn ra vào tháng 2/2015 tại Dubai, hàng trăm nghìn tờ 500 AED (trị giá gần 3 triệu đồng/tờ) rơi từ trên trời xuống. Cho đến bây giờ, người ta vẫn chưa rõ nguyên nhân của trận “mưa tiền” này từ đâu ra.

Trước đó cũng từng xảy ra nhiều trận “mưa tiền” nổi tiếng thế giới.

Năm 1940, người dân làng Meshchora, tỉnh Gorky, Nga đã biết đến những cơn “mưa tiền”. Sau khi một cơn bão đi qua, có rất nhiều tiền xu rơi xuống địa phận làng Meshchora. Dân làng thu được vài nghìn đồng tiền từng được lưu hành từ thế kỷ 16. Năm 1957, rất nhiều tờ tiền mệnh giá 1.000 franc cũng từ trên trời rơi xuống thị trấn Bourges, Pháp.

7. Mưa chim ở Mỹ

Trận “mưa chim” với gần 500 con chim rơi xuống bầu trời bang Louisiana, Mỹ tháng 1/2011 cũng được xếp hạng vào danh sách những trận mưa kỳ dị nhất thế giới. Trước đó vài ngày, có tới 3.000 con chim cánh đỏ rơi xuống từ bầu trời bang Arkansas, Mỹ, trong đêm giao thừa năm 2010 sang 2011.

8. Mưa thịt 

Vào một ngày tháng Ba năm 1876, một trận mưa thịt đã đổ xuống khoảng sân nhà cô Allen Crouch ở bang Kentucky (Mỹ). Cô miêu tả những tảng thịt này trông giống như bông hoa tuyết cỡ lớn. Hai người đàn ông đã ăn thử những miếng thịt này và kết luận đó là thịt cừu hoặc thịt hươu tươi.

Nguồn: ST