Sinh ra không phải ai cũng may mắn được nhìn thấy mẹ, bởi có những người phải rời hơi ấm của mẹ mãi mãi từ khi mới lọt lòng, cất tiếng khóc đầu tiên…

Mới đây, trên 1 nhóm kín chia sẻ đêm khuya đang truyền tay nhau bài viết về mẹ, đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người… với nội dung chia sẻ:

“Đọc xong tôi cũng khóc như thầy giáo. Tôi cũng không được nhìn thấy mẹ từ khi lọt lòng… “Em xin lỗi! Em chỉ là đứa trẻ mồ côi…

Em sinh ra không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa. Vì sinh ra em, mẹ em đã ra đi trong sự dày vò của căn bệnh ung thư hiểm ác. Em chỉ thấy mẹ qua giấc mơ, lời bố kể và bức ảnh đen trắng được đặt trên bàn thờ.

Trong trái tim em, mẹ luôn là người phụ nữ đẹp nhất thế gian, mặc dù chỉ qua tưởng tượng…”. Bài văn ngắn gọn, xúc tích.

Trong nhóm có ai cùng cảm xúc!!! Tôi cũng muốn được nhìn mẹ, được mẹ ôm, hôn trán như bao bạn bè khác… 20 năm qua cảm xúc này chưa bao giờ vơi đi…”

Nội dung bài văn:

“Em xin lỗi! Em chỉ là đứa trẻ mồ côi.

Em sinh ra không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa. Vì sinh ra em, mẹ em đã ra đi trong sự dày vò của căn bệnh ung thư hiểm ác. Em chỉ thấy mẹ qua giấc mơ, lời bố kể và bức ảnh đen trắng được đặt trên bàn thờ.

Trong trái tim em, mẹ luôn là người phụ nữ đẹp nhất thế gian, mặc dù chỉ qua tưởng tượng”.

Bài văn được giáo chấm điểm 10 cùng lời phê: “Thầy đã khóc khi đọc xong dòng đầu tiên!”

Sau khi bài viết được đăng tải lên nhóm kín, có rất nhiều người đã bày tỏ cảm xúc qua những dòng chia sẻ sướt mướt.

“Tôi cũng giống như bạn, không được nhìn thấy mẹ từ khi lọt lòng; Mẹ là người phụ nữ tuyệt với nhất thế gian; Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không…”

Một bài viết về mẹ tương tự, “tuổi thơ tôi không được may mắn như bao đứa trẻ khác. Từ khi sinh ra tôi đã mồ côi cha.

Một mình mẹ nuôi tôi khôn lớn, mẹ là người cha, người mẹ tuyệt vời nhất trên đời này. Nhưng khi tôi lên chín tuổi, thời gian quá ngắn giữa mẹ và tôi thế nhưng mẹ đã bỏ tôi một mình bơ vơ trên cõi đời này mà ra đi…”

Đề tài bài viết: “Hãy tả lại người thân trong gia đình”.

Nội dung:

“Mẹ ơi! Con yêu mẹ rất nhiều, con rất muốn được sống và lo cho mẹ. Mẹ ơi! Con rất muốn”.

“Tuổi thơ tôi không được may mắn như bao đứa trẻ khác.

Từ khi sinh ra tôi đã mồ côi cha. Một mình mẹ nuôi tôi khôn lớn, mẹ là người cha, người mẹ tuyệt vời nhất trên đời này. Nhưng khi tôi lên chín tuổi, thời gian quá ngắn giữa mẹ và tôi thế nhưng mẹ đã bỏ tôi một mình bơ vơ trên cõi đời này mà ra đi.

Chỉ chín tuổi tôi còn quá nhỏ để hiểu được sâu sắc việc mãi mãi không có mẹ bên cạnh. Như hình ảnh ngày nào của mẹ thì không bao giờ phai trong tôi, mỗi bước chân tôi đi như có bóng mẹ soi đường, chỉ tôi. Mẹ là người sống mãi mãi trong lòng tôi.

Mẹ tôi là người phụ nữ mạnh mẽ, mẹ luôn sống vì tôi. Tuy cuộc sống vất vả và phải sống chung với căn bệnh hiểm nghèo nhưng mẹ sống rất lạc quan, yêu đời. Mẹ tôi cao, làn da xám đen vì nắng gió. Khuôn mặt phúc hậu, hiền từ.

Mẹ luôn dạy bảo tôi những điều tốt nhất. Mẹ động viên tôi những khi tôi buồn, tôi thất bại. Mẹ luôn lo lắng, mang những điều tốt đẹp đến cho tôi còn tôi thì chỉ biết làm mẹ buồn, mẹ khóc.

XT: Bị đám bạn ‘hạ thổ như lễ nhập quan’, chú rể chết thảm giữa sân trong tiếng khóc xé lòng của vợ

Không ngờ chỉ vì trò “nghịch ngu” của đám bạn mà chú rể phải nhận hậu quá đau đớn như vậy.

Kết hôn là sự kiện trọng đại của mỗi người, bởi vậy người ta đặc biệt quan tâm đến những nghi lễ truyền thống diễn ra trong đám cưới. Bên cạnh những nghi lễ tốt đẹp, mang ý nghĩa tâm linh thì cũng có những phong tục khiến cô dâu, chú rể phải “dở khóc, dở cười”, thậm chí nguy hiểm đến cả tính mạng.

Mới đây, một đoạn clip ngắn được đăng tải khiến dư luận không ngừng bàn tán khi một nhóm thanh niên thanh niên đến tham gia đám cưới của bạn và thực hiện tập tục ở địa phương, không may gây ra cái chết đột ngột cho chú rể.

Nhóm bạn khiêng chú rể lên cao và đương nhiên nhân vật chính không thể từ chối tập tục đặc biệt này

Theo đó, nhóm bạn của cô dâu chú rể rủ nhau khiêng chú rể lên để làm trò, xem như yêu cầu mà chú rể phải thực hiện khi cưới cô dâu. Thế nhưng thật không may khi họ nâng chú rể lên cao rồi hạ tay xuống đột ngột để đầu chú rể va chạm mạnh với nền gạch.

Cú va chạm mạnh đã khiến chú rể rơi vào trạng thái hôn mê, những người có mặt hốt hoảng vội gọi cấp cứu. Tuy nhiên ngay sau đó, chàng trai xấu số đã chết vì bị tổn thương nghiêm trọng.

Không may mạnh tay khiến đầu chú rể va chạm mạnh vào nền gạch

Chàng trai xấu số rơi vào hôn mê khiến nhiều người hoảng loạn

Đoạn video được đăng tải ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người. Hầu hết đều tỏ ra phẫn nộ, phàn nàn về trò “nghịch ngu” dẫn đến hậu quả không ai ngờ, chú rể chết trong ngày cưới. Bên cạnh đó, một số người cũng có chung suy nghĩ và cho rằng nên bỏ bớt những tập tục không cần thiết trong nghi lễ cưới xin, giữ phép lịch sự và tính trang trọng  cho lễ cưới thêm phần ý nghĩa.

Cái chết đột ngột của chú rể bất hạnh khiến ai nấy đều rùng mình