Cảnh báo: Nếu không muốn ung thư thậm chí chết đột tử thì dừng ngay việc nhổ lông nách bằng nhíp

Thói quen tưởng chừng như vô hại này lại đem đến những nguy hiểm tiềm ẩn mà các bạn nhất định phải biết.

1. Tổn thương vùng nách

Dùng nhíp để nhổ lông nách là thói quen của nhiều bạn gái. Cách này vừa đơn giản, dễ sử dụng lại có kết quả nhanh chóng khiến nhiều bạn yêu thích thậm chí bị nghiện, cứ sợi lông nào mọc nhú cũng nhổ bằng sạch. Tuy nhiên chính thói quen này lại ảnh hưởng trực tiếp đến vùng da dưới cánh tay. Trong quá trình nhổ không tránh khỏi việc làm trầy xước, chảy máu và tổn thương.

2. Gia tăng mùi hôi

Bạn cho rằng nhổ lông nách sẽ khiến da đẹp và hạn chế mùi hôi khó chịu, thế nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Việc nhổ lông nách không đúng cách sẽ làm giãn nở lỗ chân lông làm cho khí thoát ra nhiều hơn. Bên cạnh đó, việc vệ sinh không đúng cách khiến bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập lâu ngày gây ra mùi cơ thể khó chịu.

3. Nách thâm xì, viêm lỗ chân lông

Ngoài việc gây mùi cơ thể, nhổ lông nách còn khiến bề mặt vùng da này nhạy cảm, dễ bị kích thích cộng với mồ hôi tiết ra tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Dần dần lông nách mọc nhanh, nhiều, cứng và làn da xuất hiện màu thâm đen xấu xí.

Đặc biệt nhổ lông nách có thể gây ra các phản ứng phụ, viêm nhiễm do trầy xước da cộng thêm sử dụng các sản phẩm chứa hóa chất như lăn khử mùi. Khi viêm nhiễm sẽ xuất hiện những cục màu đỏ, đau, nhão ở bề mặt phần da và thấy sợi lông nách ẩn sâu bên trong.

4. Tiềm ẩn nguy cơ ung thư vú

Một nguyên cứu chỉ ra rằng, việc dùng nhíp nhổ lông nách chính là nguyên nhân gây nên nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Bởi khi lỗ chân lông giãn nở tạo điều kiện cho bụi bẩn, vi khuẩn thậm chí chất khử mùi thâm nhập vào bên trong cơ thể, từ đó gây nên những căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như tính mạng con người.