Chỉ cao 1m50 nên ế vợ, chàng trai đành lấy chị hàng xóm 40 tuổi, đêm tân hôn định đi ngủ thì chàng trai bật khóc khi nghe chị ta nói:

0
409

Đêm nay là đêm tân hôn mà anh nói thế hả? Thôi được rồi, anh không muốn “ấy” cũng được….nhưng anh cởi hết quần áo ra đi.

Vừa đi ăn cưới thằng bạn thân về mà Khánh cũng hí hửng muốn lập gia đình, vậy nhưng khổ nỗi năm nay anh đã 33 tuổi nhưng chưa có lấy một cô bạn gái nào. Nói như vậy không có nghĩa Khánh là trai nghèo nên không cô nào nhòm ngó. Mà ngược lại thì Khánh đẹp trai, lại là một anh phó phòng của tập đoàn lớn. Dù nhiều ưu điểm như thế, nhưng chỉ có mỗi khuyết điểm khiến tất cả mọi cô gái tiếp xúc với anh đều bỏ chạy đó là vì Khánh chỉ cao có 1m50. Người ta vẫn nói đàn ông muốn có gái đẹp vây quanh chỉ cần nhiều tiền, rất rất nhiều tiền. Thế nhưng với Khánh có lẽ anh chiêm nghiệm ra đó là ngoài tiền ra còn phải cao to nữa mới đủ sức thu hút mấy cô gái.

Thật ra trước đây Khánh cũng có hẹn hò với mấy cô, thế nhưng những cô gái đó chỉ quan tâm đến tiền của anh chứ chẳng dành tình cảm thật sự. Nói trắng ra thì Khánh cũng chỉ cần một cô vợ bình thương, nhưng cô nào cũng chê anh lùn nên không dám lấy. Trong khi bạn bè người ta lập gia đình có con thì Khánh vẫn độc thân khiến anh mệt mỏi vô cùng. Cứ mỗi lần về nhà ăn cơm là mẹ anh lại giục chuyện kết hôn.

– Mày định ế đến già đấy hả con?? Làm nhanh nhanh mà cưới vợ sinh con cho mẹ còn bế cháu nội nữa chứ??.

– Con cũng muốn lắm….nhưng mà con lùn quá nên gái bỏ chạy hết cả.

ngat1-blogtamsuvn1

( ảnh minh họa )

– Không cưới cô này thì cưới cô khác, sợ gì. Ngày xưa bố mày lùn thế mà mẹ vẫn cưới đấy thôi. Mày đừng có kén chọn quá.

– Con đâu có kén chọn…Giờ có cô nào đồng ý lấy là con cưới luôn.

– Là mày nói đấy nhé. Thế thì vợ mày cứ để mẹ lo cho.

Cứ tưởng mẹ mình chỉ nói thế, ấy vậy mà sau 3 ngày thì Khánh choáng váng khi mẹ mình bảo cưới Liên cô hàng xóm bán cháo lòng năm nay đã 40 tuổi.

– Mẹ có nhầm không. Mẹ bắt con cưới chị hàng xóm á?? Cô ta hơn con những 7 tuổi mà….

– 40 tuổi đã sao?? Chính mày bảo chỉ cần cô nào đồng ý là mày cưới còn gì??

– Đúng là con nói thế. Nhưng ít ra cũng phải trẻ hơn con chứ….con lùn thật nhưng đâu có muốn cưới vợ già.

– Thế thì mày nhầm to rồi. Con Liên tuy 40 tuổi nhưng nó còn trẻ gấp trăm lần mấy cô gái phố bây giờ. Nó hiền lại đảm đang lắm….mày cứ nghe mẹ không thiệt đâu.

Thấy mẹ nói thế thì dù có hậm hực nhưng Khánh cũng gật đầu vì anh biết nếu không cưới Liên thì có khi anh ế cả đời. Và thế là chỉ sau 1 tuần tìm hiểu thì Khánh và Liên quyết định làm đám cưới. Ngày cưới ai cũng khen hai người đẹp đôi, nghe thế Khánh cũng không biết là họ đang khen thật hay chọc ngoáy mình nữa. Nhưng thú thật thì dù là mai mối nhưng trong lòng Khánh cũng có chút gì đó hưng phấn…vì Liên chính là người con gái đầu tiên không chê anh lùn này nọ.

Sau khi khách khứa về hết nghĩ vợ không muốn tân hôn nên Khánh leo lên giường đắp chăn…Vậy nhưng lúc đó thì Liên bước ra từ phòng tắm nhìn chồng tỉnh bơ.

– Anh cứ thế đi ngủ à??

– Thì không đi ngủ còn làm gì nữa.

– Đêm nay là đêm tân hôn mà anh nói thế hả?? Thôi được rồi, anh không muốn “ấy” cũng được….nhưng anh cởi hết quần áo ra đi.

Nghe Liên nói câu đó mà Khánh hoảng hốt.

– Cởi…cởi quần áo ra á?? Để làm gì chứ??

– Thì anh không muốn tân hôn thì để em tân hôn. Anh cứ nằm im là được…còn lại để em.

– Em muốn tân hôn thật á?? Em không chê anh lùn sao??

– Lùn thì đã sao?? Không lẽ vì anh lùn mà không được tân hôn. Nếu em chê anh em đã không cưới rồi. Cứ coi như anh lùn…còn em là gái già đi…Như vậy quá hợp nhau còn gì. Thật ra thì em cũng có tình cảm với anh lấu rồi…Chính vì thế mà 40 tuổi em vẫn chưa lấy chồng đấy…vì em tương tư anh. Nghe khó tin nhỉ….nhưng đó là sự thật.

– Em…em thích anh lâu rồi ư?? Em thật kỳ lạ…trong khi mấy cô gái kia chê bai anh thì em lại dành tình cảm cho anh.

– Thích một người đâu cần lý do chứ. Nhưng bây giờ thì em yêu anh…Nếu anh không muốn bị em chê….thì làm liền 3 hiệp xem nào. Ít ra anh lùn thì chuyện ấy phải khỏe chứ.

Nghe những lời vợ nói mà Khánh bật khóc nức nở, hóa ra lâu nay anh vẫn có được một người con gái chung thủy âm thầm thích và yêu mình như thế. Và thế là đêm hôm đó vợ chồng Khánh và Liên có một đêm tân hôn đáng nhớ vô cùng hạnh phúc và lãng mạn.

An Vy / Thể thao Xã hội