Đặt 1 đồng xu vào ngăn đá trước khi đi chơi xa, lý do bất ngờ 99% mọi người trên thế giới không hay biết

0
431

Đối với những ai thường xuyên vắng nhà trong một khoảng thời gian dài, thì họ chỉ cần một đồng xu vào ngăn đá tủ lạnh.

Đã bao lần bạn rời khỏi nhà để đi chơi, đi công tác hay về quê cuối tuần và khi trở lại, bạn nhận thấy có điều gì đó ‘sai sai’ xảy ra với đồ ăn trong ngăn đá? Bạn nhanh chóng nhận ra rằng điện đã bị cúp trong thời gian đó, nhưng không biết cúp bao lâu hay xảy ra khi nào.

Do đó, bạn không thể biết được mớ thức ăn bạn bỏ vào ngăn đá đã bị rã đông, bị hỏng và tái đông trong thời gian bao lâu. Và bạn băn khoăn không biết có nên quẳng chúng vào sọt rác hay không. Chính vì thế, đồng xu sẽ đóng vai trò một chiếc camera theo dõi giúp bạn điều này.

dongxublogtamsu1

Điều bạn cần làm là đặt đồng xu lên trên cốc nước đá đã đông lại.

Cách làm hết sức đơn giản, chỉ cần đổ đầy nước vào một cái cốc và cho nó vào ngăn đá cho đến khi nước đóng băng lại. Để một đồng xu lên đó và đóng cánh tủ lại trước khi khóa cửa, ra khỏi nhà. Sau chuyến đi dài ngày, bạn chỉ cần mở tủ lạnh và kiểm tra xem vị trí của đồng xu đang ở chỗ nào trên cốc.

 

dongxublogtamsu2

Vị trí của đồng xu khi bạn trở về sẽ cho biết thức ăn trong tủ còn ăn được hay không.

Nếu thấy đồng xu vẫn còn nằm trên bề mặt đá thì tức là trong suốt thời gian bạn vắng nhà, điện không cúp, và thức ăn trong tủ đông vẫn còn ngon. Nhưng nếu đồng xu chìm xuống đáy cốc, tức là điện bị cúp trong một thời gian khá dài, khiến cho mọi thức ăn tươi sống hiện đang đông đá trong tủ đã bị hư hỏng hoàn toàn, không thể ăn được nữa.

dongxublogtamsu3

Đồng xu chìm xuống có nghĩa là thực phẩm trong tủ nhà bạn đã bị hỏng, bạn nên kiểm tra và loại bỏ chúng ngay thôi.

Còn đồng xu nằm lơ lửng giữa lòng cốc, tức là điện có cúp trong một thời gian ngắn, nhưng cũng đủ để khiến mọi thứ trong tủ tan chảy ra. Để đảm bảo an toàn, bạn cũng nên bỏ ngay những món đồ ăn này đi để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình

theo http://blogtamsu.vn