Theo iDropNews, concept mà họ thực hiện là phiên bản “đẹp và thực tế” nhất của chiếc iPhone 8 mà Apple đang ấp ủ.

Apple mới đây đã chính thức giới thiệu những thông tin đầu tiên về hệ điều hành iOS 11. Mặc dù chỉ mới là phiên bản dành cho các lập trình viên và còn phải trải qua một số bản public beta nữa trước khi phiên bản đại trà được tung ra vào mùa thu năm nay, iOS 11 đx thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng những người hâm mộ Apple. Sở dĩ iOS được quan tâm nhiều đến vậy là bởi nếu như sự sang chảnh về ngoại hình của iPhone đảm bảo tính thẩm mỹ cho người dùng thì iOS chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng hàng ngày. Trang iDropNews mới đây dã tung ra loạt ảnh concept cho thấy một chiếc iPhone 8 đang sử dụng hệ điều hành mới nhất của Apple mà theo trang này là thể hiện phiên bản “đẹp và chân thực nhất” của iPhone 8 hiện có.

Đây chính là chiếc iPhone vạn người mê sẽ ra mắt vào tháng 9 - Ảnh 1.

Với việc iPhone 8 nhiều khả năng sẽ có tỷ lệ màn hình trên mặt trước lớn nhất trong lịch sử Apple, iOS 11 chắc chắn cũng sẽ cần thay đổi để mang đến trải nghiệm hiển thị, tương tác tương xứng.

Đây chính là chiếc iPhone vạn người mê sẽ ra mắt vào tháng 9 - Ảnh 2.

iPhone 8 cũng được cho là sẽ không có nút Home, điều này đồng nghĩa với việc iOS 11 bản dành cho iPhone 8 sẽ có thêm các nút tương tác ảo với chức năng tương đương.

Đây chính là chiếc iPhone vạn người mê sẽ ra mắt vào tháng 9 - Ảnh 3.

Mô phỏng iOS 11 trên chiếc iPhone 8 và iOS 11 trên chiếc iPhone 5s.

Đây chính là chiếc iPhone vạn người mê sẽ ra mắt vào tháng 9 - Ảnh 4.

Trước đó, iPhone 8 được cho là sẽ có màn hình cong tràn cạnh. Dù vậy, một số vấn đề về sản xuất có thể đã cản trở thiết bị của Apple sở hữu thiết kế này.

Đây chính là chiếc iPhone vạn người mê sẽ ra mắt vào tháng 9 - Ảnh 5.

Tỷ lệ màn hình cao giúp gia tăng không gian sử dụng cho người dùng sẽ là điểm nhấn lớn nhất trên chiếc iPhone kỉ niệm hành trình 10 năm trên sân chơi smartphone của Apple…

Đây chính là chiếc iPhone vạn người mê sẽ ra mắt vào tháng 9 - Ảnh 6.

… bởi trước đó điện thoại của Apple luôn nổi tiếng là có nhiều diện tích thừa không cần thiết ở mặt trước, khiến thân máy lớn hơn so với một số sản phẩm cao cấp có cùng kích thước màn hình.

Đây chính là chiếc iPhone vạn người mê sẽ ra mắt vào tháng 9 - Ảnh 7.

Chiếc máy này cũng có thể sẽ chuyển về sử dụng trở lại hai chất liệu là nhôm và kính.

Đây chính là chiếc iPhone vạn người mê sẽ ra mắt vào tháng 9 - Ảnh 8.

iPhone 8 sẽ thực sự liền mạch và trông như thể một tấm kính.

Bạn nghĩ gì về chiếc iPhone 8 này? Hãy chia sẻ ý kiến của mình ở phần bình luận bên dưới nhé!

Việt Nam bắt đầu chuẩn bị cho 5G

 

VN đang chủ động chuẩn bị cho 5G và IoT (Internet vạn vật). Trong đó, cơ quan quản lý đã có sự chuẩn bị về mặt chính sách cho xu hướng phát triển 5G, IoT và cách mạng công nghiệp lần thứ tư

 

Đó là thông tin lãnh đạo Bộ Thông tin và truyền thông đưa ra tại Hội thảo quốc tế Quản lý tần số đối với vô tuyến băng rộng và IoT diễn ra sáng 8-6 tại Hà Nội

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, dịch vụ 4G đã được cấp phép cho 4 nhà mạng di động và bước đầu đi vào hoạt động tại Việt Nam, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển hạ tầng băng thông rộng, tạo điều kiện cho việc đẩy mạnh IoT.

Người đứng đầu Bộ Thông tin và Truyền thông nhận định, trong kỷ nguyên số và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hạ tầng viễn thông công nghệ thông tin, hạ tầng băng rộng di động đóng một vai trò đặc biệt quan trọng cho phát triển kinh tế-xã hội.

Điều đó đòi hỏi cần tiếp tục có những chính sách hiệu quả để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ đối với hạ tầng viễn thông công nghệ thông tin nói chung, hạ tầng băng rộng di động nói riêng…

Về việc chuẩn bị của Việt Nam, Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện Lê Tuấn cho biết, đầu năm 2017, đã ban hành Thông tư cho phép sử dụng các băng tần trước đây mà nhà mạng được cấp để dùng 2G chuyển sang dùng 3G, 4G.

Bên cạnh đó, băng tần 2.100 MHz cũng được dành cho phát triển 4G. Bên cạnh đó, khác với nhiều nước, Việt Nam đã có bước đi tương đối sớm khi mở băng tần 5GHz để sử dụng Wifi. Năm 2016, cơ quan quản lý cũng cho phép sử dụng LTE 4G…

Ngoài ra, với nhu cầu IoT kết nối thiết bị thông minh trong nhà, Bộ Thông tin và truyền thông đã có một số chính sách mới như đưa thêm băng tần 60 GHz cho công nghệ không dây WiGig cho kết nối tốc độ cao các đồ đạc, thiết bị, đưa thêm các băng tần cho sạc không dây (Apple, Samsung), tần số cho radar ôtô…“Hiện chúng tôi đang kết hợp với Viettel để tiến hành một số bài toán thử nghiệm để định hình chính sách tần số cho IOT,” – ông Trương Minh Tuấn cho biết.

Dự báo tới năm 2022 sẽ có 29 tỉ thiết bị kết nối qua mạng di động. Nhu cầu sử dụng dữ liệu, kết nối tăng mạnh. 5G sẽ cho phép kết nối thống nhất, sẽ định hình lại một loạt các ngành công nghiệp như giải trí, ô tô, điều khiển, an toàn, cứu nạn, dịch vụ hàng hóa, năng lượng, hạ tầng cơ sở, dịch vụ hàng hóa và bán lẻ…

Tốc độ Internet tại Việt Nam như thế nào so với thế giới?


Theo báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường Akamai, tốc độ Internet tại Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 58 trên thế giới, nhưng ở vị trí khá cao so với các nước trong khu vực. Trong khi đó, Hàn Quốc luôn dẫn đầu lĩnh vực này trong nhiều năm nay.

Theo báo cáo State of the Internet, trong quý I/2017 củ Akamai, Hàn Quốc tiếp tục là nước dẫn đầu thế giới về tốc độ kết nối Internet. Cụ thể tốc độ kết nối Internet trung bình trên IPv4 của Hàn Quốc đạt 28,6 Mbps, tăng 9,3% so với cùng quý IV/năm 2016 nhưng lại giảm 1,7% so với cùng quý năm 2016. Tiếp theo đó là Na Uy, Thuỵ Điển, Hong Long, Thuỵ Sỹ là những nước dẫn đầu trong Top 10 nước có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới.

Top 10 nước có tóc độ Internet nhanh nhất thế giới.

Đánh giá của Akamai cho rằng với tốc độ trung bình 28.6Mbps trong quý I/2017, Hàn Quốc lại một lần nữa vượt ngưỡng tốc độ 25 Mbps.
Tuy nhiên, nếu đánh giá ở tốc độ kết nối Internet nhanh nhất thế giới thì Singapore là nước dẫn đầu với tốc độ “đỉnh” vượt ngưỡng 184.5 Mbps, cao gần gấp đôi so với nước đứng thứ 10 là Thuỵ Điển.

Tốc độ Internet ở các nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Trong báo cáo của Akamai, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 58 về tốc độ kết nối Internet trên toàn thế giới. Trong khi đó, tại khu vực châu Á –Thái Bình Dương, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 9.

Cụ thể trong quý I/2017, tốc độ Internet trung bình của Việt Nam đạt 9,5 Mbps, tăng trưởng 15% so với quý IV/2016 và tăng 89% so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, tốc độ cao nhất của Internet Việt Nam đạt 59 Mbps.

Trong khi đó, Philippines là nước trong khu vực có tốc độ Internet chậm nhất với chỉ 5,5Mbps.