‘Giải mã’ tên nghệ danh của 13 sao Việt đình đám, thì ra chúng đều ẩn chứa ý nghĩa đặc biệt

0
281

Chắc chắn rất nhiều người hâm mộ vẫn thắc mắc tại sao thần tượng của mình lại được gọi như vậy? Sỡ dĩ là nó có nguồn gốc cả đấy.

1. Nguyễn Thanh Tùng

Ngay từ lúc bước vào làng giải trí, anh chàng ca sĩ đã lấy cái tên Sơn Tùng M-TP khiến fan vô cùng tò mò. Tuy nhiên, ẩn chứa ý nghĩa thật sâu xa, nam ca sĩ giải thích:

“Tùng là cây tùng, Sơn là núi. Sơn Tùng là cây tùng mọc trên núi, vươn cao đón ánh mặt trời. Tùng đổi nghệ danh này vì muốn đánh dấu bước tiến mới trên con đường âm nhạc. Còn M-TP đơn giản là viết tắt của ba chữ cái đầu tiên Music – Tài năng và Phong cách.

c18

2. Trần Quốc Anh

Sau nhiều năm gắn bó với biệt danh Bê Trần, hot boy điển trai đã đổi sang B Trần. Nam ca sĩ cũng từng lí giải về nguồn gốc biệt danh gắn liền với hình ảnh mình. Theo đó, Bê là biệt danh từ nhỏ, còn Trần là họ của anh.

c24

3. Mai Thu Hường

Tên nghệ danh là Maya do nhạc sĩ Huy Tuấn đặt dựa trên họ của cô. Maya trong tiếng Nga cũng có nghĩa là tôi.

c7

4. Trần Nguyên Cát 

Tên nghệ danh của anh là Tim do công ty quản lý đặt cho với ý nghĩa: “Dù làm gì cũng làm bằng cả trái tim mình”.

c9

5. Nguyễn Thanh Tuấn

Tên nghệ danh của anh là Justatee, khi bật mí về cái tên này nam ca sĩ thủ thỉ: “Cái tên này xuất phát từ một bài hát mà mình thích. Ngày xưa, khi là rapper, mình để tên là JayTee. Năm 2010, mình quyết định đổi tên để chuyển sang hát R&B nên đổi nghệ danh để đánh dấu chặng đường mới của mình”.

c6

6. Quách Cẩm Lê

Đây là thí sinh The Voice – Giọng hát Việt 2015, cô lấy tên nghệ danh là Kimmese. Ban đầu ca sĩ có nghệ danh là Kim bắt nguồn từ Lil’ Kim, một ca sĩ hip hop mà cô hâm mộ. Khán giả yêu mến gọi cô là Kim Jo Jo (Jo Jo là ca sĩ trẻ nổi tiếng ở Mỹ). Sau vài năm vắng bóng, Kim trở lại và đổi nghệ danh là Kimmese để đánh dấu sự trưởng thành và mong muốn tạo bản sắc riêng. Kimmese là ghép của chữ Kim + Vietnamese.

c8

7. Phạm Lưu Tuấn Tài

Khi anh đi với nhóm nhạc của mình thì được gọi là Isaac, nhưng lúc nào xuất hiện 1 mình thì fan đều gọi anh là Xái. Theo như chia sẻ của Isaac, vì tên thật của anh là Tài, sau khi chuyển qua tiếng Hoa thì được đọc là Xái. Vậy nên các fan đều đồng loạt gọi anh như vậy.

c22

8.  Nguyễn Thùy Chi

Tên nghệ danh của cô là Chi Pu, sở dĩ cái tên này ra đời là ghép tên thật và nickname là thành “Pooh” sau được chuyển thành “Pu” cho thuần Việt.

c

9. Hàng Lâm Trang Anh

Tên nghệ danh là Suboi, vì có vẻ ngoài cá tính nên bạn bè gọi cách điệu chữ “boy” trong tiếng Anh thành “Boi”. Và nhờ đó, làng nhạc Việt có một rapper xinh đẹp, cá tính tên Suboi.

c4

10. Lê Nhật Ánh

Cái tên nghệ danh Miu Lê ra đời là sau khi đóng vai cô nàng July Miu trong phim: “Những thiên thần áo trắng” ra đường mọi người vẫn gọi cô là Miu và nữ ca sĩ cũng cực kỳ thích cái tên này nên đã đặt nghệ danh là Miu Lê.

c1

11.  Nguyễn Phước Thịnh

Nghệ danh có chữ Noo kèm theo tên là do nam ca sĩ sinh ngày 18/12, cận ngày Noel nên ba mẹ lấy tên gọi ở nhà là Nô. Vì Nô mang tính “phủ định” nên ba mẹ quyết định thêm một chữ o nữa thành Noo.

c2

12. Đặng Thị Mỹ Dung

Tên nghệ danh của cô là Midu được viết tắt theo tên và tên đệm của Đặng Thị Mỹ Dung.

c19

13. Phương Trinh – cựu thành viên nhóm nhạc Amigo G

Tên nghệ danh của cô là Phương Trinh Jolie. Nữ ca sĩ giải thích, Jolie là tên thần tượng của cô – minh tinh Angelina Jolie. Cô đặt tên với mong muốn sẽ trở thành một phụ nữ tài năng, xinh đẹp, quyến rũ và có gia đình hạnh phúc như thần tượng.

c11