Kẻ chém lìa đầu nam thanh niên ở Vĩnh Phúc khai gì?

Thấy đồng bọn của mình bị đâm trọng thương, Cường sử dụng dao phớ nhảy vào chém Toàn. Sau khi gây án, Thái và Cường bỏ về cửa hàng còn Thu được đưa đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu.

0
122

Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa cho biết, đơn vị này đã tạm giữ Trần Cao Thái (23 tuổi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) và Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, ở huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc), để làm rõ vụ truy sát khiến anh Nguyễn Minh Toàn (26 tuổi, người địa phương) tử vong.

Khu vực hiện trường xảy ra vụ án mạng.

Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng xác định đối tượng Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, trú tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) chính là người dùng dao chém tử vong nạn nhân Nguyễn Minh Toàn (26 tuổi, ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Tại cơ quan công an, Cường khai mình dùng dao chém Toàn là để bảo vệ Trần Cao Thái (23 tuổi, cùng khu phố 1, thị trấn Hương Canh) cũng là nghi phạm liên quan vụ án mạng này.

Theo cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc, vào khoảng 22h ngày 3/7, nạn nhân Nguyễn Minh Toàn đến hiệu cầm đồ của Trần Cao Thái (23 tuổi, ở khu phố 1, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) để thỏa thuận về việc trả nợ.

Khi ở đây, nam thanh niên 26 tuổi có mâu thuẫn với Thái và xảy ra xô xát. Sau đó, nạn nhân Toàn đánh nhau với Thái và Hoàng Đình Thu (27 tuổi, ở Bảo Cường, Định Hóa, Thái Nguyên) – nhân viên làm thuê cho Thái.

Trong lúc đánh nhau, Toàn dùng dao đâm Thái bị thương rồi bỏ bỏ chạy về khu Trung tâm thương mại Bình Xuyên (ở tại khu phố 1, thị trấn Hương Canh), tỉnh Vĩnh Phúc.

Thái (trái) và Cường tại cơ quan công an. (Nguồn ảnh báo CAND).

Do không kịp truy đuổi Toàn nên Hoàng Đình Thu đã gọi điện cho Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, ở Đồng Cương, Yên Lạc, Vinh Phúc – một nhân viên khác làm thuê cho Thái) về việc Thái bị Toàn đâm. Nhận được thông tin từ Thu, nam thanh niên 32 tuổi này đã cầm con dao phớ đến tiệm cầm đồ của Trần Cao Thái.

Sau đó, Cường, Thái và Thu đi tìm đánh Toàn. Trong quá trình đi tìm và khi đi đến khu vực Trung tâm thương mại Bình Xuyên, nhóm Thái phát hiện Toàn đang cầm dao, đứng một mình liền lao vào đánh. Trong quá trình đánh nhau, Thu bị nam thanh niên 26 tuổi đâm trọng thương khi dùng gậy tấn công Toàn.

Thấy đồng bọn của mình bị đâm trong thương, Cường sử dụng dao phớ nhảy vào chém Toàn. Sau khi gây án, Thái và Cường bỏ về cửa hàng còn Thu được đưa đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu.

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an địa phương nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường, tiến hành điều tra, đồng thời bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Cường và Trần Cao Thái.

Trước đây, nam thanh niên 26 tuổi này từng làm thuê cho tiệm cầm đồ của Thái. Nhưng trong quá trình làm tại đây, Nguyễn Minh Toàn và Trần Cao Thái thường xuyên xảy ra mâu thuẫn về vấn đề tiền bạc nên nam thanh niên 26 tuổi này không làm nữa. Toàn cũng là người đang nợ tiền của Trần Cao Thái.