Dẫu bạn là 9X đời đầu hay đời cuối thì có một sự thật đau lòng rằng: bạn đã, đang và sắp “mãn teen”.

Bạn là một 9X, bạn gắn liền tuổi thơ với những những băng ca nhạc Con cò bé bé, bạn xem Hoàn châu cách cách, Tây Du kí là một phần tuổi thơ và từng một thời cuồng nhiệt anh BoĐan Trường thậm chí là mong làm người yêu của anh Hai Lam Trường… thế thì chấp nhận sự thật đi, bạn đã “già” rồi đấy.

9X đời đầu đã ngấp nghé tuổi 30 và 9X đời cuối cũng đã tốt nghiệp ra trường. Vèo một cái, đây đã là thời đại của 2K và cả những “huyền thoại” đi cùng tuổi thơ của bạn cũng đã dần lùi về sau hay được xem là miền kí ức.

“Bé” Xuân Mai đã là mẹ 2 con:

Có một thời, chiếc băng Con cò bé bé là cả một niềm háo hức của bọn trẻ 9X. Từ đầu đường đến cuối xóm, đâu đâu cũng nghe được giọng hát ngọt ngào của “bé” Xuân Mai. Rồi khi những đứa trẻ thuộc nằm lòng từng câu hát ấy đã trên dưới 20 tuổi thì giọng ca nhí được yêu thích ngày nào giờ đã là mẹ 2 con.
Những điều khiến 9X bùi ngùi: hóa ra thời “con nít” của mình đã qua
Giọng ca Con cò bé bé ngày nào giờ đã là mẹ hai con.Giọng ca Con cò bé bé ngày nào giờ đã là mẹ hai con.

“Bé” Xuân Nghi đã trưởng thành:

Vào thời ấy, cùng với tiếng hát Xuân Mai thì cô bé Xuân Nghi với gương mặt sáng, giọng hát trong veo đã trở thành một hiện tượng. Thậm chí những ca khúc cùng album được phát hành còn gây được tiếng vang vào những năm 90, đầu những năm 2000. Hiện tại, Xuân Nghi đã là một thiếu nữ xinh đẹp đang du học nước ngoài về lĩnh vực âm nhạc.
Xuân Nghi giờ đã ra dáng thiếu nữ.Xuân Nghi giờ đã ra dáng thiếu nữ.

1994 Doremon được xuất bản; 1992 Conan được ra đời tại Việt Nam, đến nay đã hơn 20 năm trôi qua

Anh chàng Conan, vẫn mãi là một đứa trẻ tiếp tục dùng khả năng suy luận đặc biệt của mình để phá án, Doremon vẫn mãi dõi theo cậu nhóc hậu đậu Nobita… song chúng ta – những lứa đầu tiên được tiếp xúc với bộ truyện này giờ đã là những người trưởng thành ngoài 20.

Những điều khiến 9X bùi ngùi: hóa ra thời “con nít” của mình đã qua
Những điều khiến 9X bùi ngùi: hóa ra thời “con nít” của mình đã qua
Những "gia tài" thời trước của 9X.
Những “gia tài” thời trước của 9X.

Conan được phát hành từ năm 1994, còn Doremon được xuất bản lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1992. Và dẫu hơn 20 năm đi qua, thì hai bộ truyện này vẫn được xem là “gia tài” được cất giữ cẩn thận của những đứa trẻ trưởng thành.

Cô phù thủy nhỏ Sabrina giờ đã 41 tuổi:

Sabrina – Cô phù thủy nhỏ, được phát sóng vào năm 1996 và trở thành “món ăn tinh thần” được yêu thích đặc biệt với lũ trẻ. Nữ diễn viên chính – Melissa Joan Hart vào vai cô phù thủy khi 20 tuổi, nhưng sau hơn 20 năm, giờ đây cô đã là một người phụ nữ trung niên với 3 đứa con.
Những điều khiến 9X bùi ngùi: hóa ra thời “con nít” của mình đã qua
"Cô phù thủy" ngày nào giờ đã là một người phụ nữ trung niên.“Cô phù thủy” ngày nào giờ đã là một người phụ nữ trung niên.

Những bộ phim đi cùng “tuổi thơ”

Từng là những bộ phim truyền hình gây sốt vào 20 năm trước, giờ đây dàn diễn viên gạo cội này: người vụt sáng thành minh tinh, người ẩn mình sau ánh hào quang.
Phim Hoàn châu cách cách.
Phim Hoàn châu cách cách.
Phim Tây du kí.
Phim Tây du kí.
Phim Bao Thanh Thiên.
Phim Bao Thanh Thiên.
Phim 5 anh em siêu nhân.
Phim 5 anh em siêu nhân.
Phim Những Cuộc Phiêu Lưu của Sinbad.
Phim Những Cuộc Phiêu Lưu của Sinbad.
Phim Cô gái đại dương. Tất cả những siêu phẩm trên đều có "tuổi đời" trên dưới hai chục năm rồi!
Phim Cô gái đại dương. Tất cả những siêu phẩm trên đều có “tuổi đời” trên dưới hai chục năm rồi!

“Idol” Đan Trường, Lam Trường

Giới trẻ ngày nay cuồng nhiệt với Kpop như thế nào, thì cũng từng có một thời Đan Trường, Lam Trường được tung hô là thần tượng. Mãi cho đến 20 năm sau, các ca khúc của các anh vẫn còn nằm trong playlist yêu thích của nhiều bạn trẻ dẫu rằng giờ đây các anh đã là những người đàn ông trung niên với cương vị là chồng, là bố.
Những điều khiến 9X bùi ngùi: hóa ra thời “con nít” của mình đã qua
Anh Bo giờ đã 40 tuổi.
Anh Bo giờ đã 40 tuổi.

Anh Hai giờ đã 42 tuổi.
Anh Hai giờ đã 42 tuổi.

Yahoo! Messenger đã bị khai tử:

Vào tháng 8/2016, phần mềm chat nổi tiếng một thời Yahoo! Messenger đã chính thức bị khai tử. Vào thời gian trước đây Yahoo phủ sóng rộng rãi với nút “buzz” huyền thoại cùng những nick chat dài loằng ngoằng. Về sau, dưới sự phát triển mạnh mẽ của Facebook, Yahoo dần lùi về đằng sau và trở thành một phần kí ức của thế hệ 8X, 9X.
Những điều khiến 9X bùi ngùi: hóa ra thời “con nít” của mình đã qua
Những điều khiến 9X bùi ngùi: hóa ra thời “con nít” của mình đã qua
Yahoo bị khai tử cũng là lúc những 9X bùi ngùi nói lời chào với tuổi mộng mơ.Yahoo bị khai tử cũng là lúc những 9X bùi ngùi nói lời chào với tuổi mộng mơ.

Danh sách những “kẻ” nắm giữ kỉ lục lớn nhất trong thế giới loài vật

Những cái tên trong trong danh sách kỉ lục lớn nhất của thế giới loài vật dưới đây sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy nhé.

1. Loài bướm lớn nhất

Bướm nữ hoàng Alexandra (Ornithoptera alexandrae) có sải cánh xấp xỉ 0,3 mét rộng như chim, nắm giữ kỷ lục loài bướm lớn nhất thế giới. Bướm nữ hoàng Alexandra rất hiếm. Chúng sống trong những khu rừng nhiệt đới ở Papua New Guinea. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) xếp chúng vào danh sách loài nguy cấp. Những con bướm cái thường có màu nâu, cánh dài 28 – 31 cm, trong khi con đực có màu vàng, xanh, đen và chiều dài sải cánh nhỏ hơn, từ 17 đến 19 cm.
Ornithoptera alexandrae chính là tên của "kẻ" lớn nhất loài bướm.
Ornithoptera alexandrae chính là tên của “kẻ” lớn nhất loài bướm.

2. Loài chim lớn nhất

Với sải cánh lên tới 3,5 mét, hải âu (Diomedea exulans) là loài chim lớn nhất tồn tại trên Trái đất hiện nay, theo Live Science. Đà điểu với cân nặng trung bình 111 kg là loài chim nặng nhất. Loài nặng nhất đã tuyệt chủng có thể là chim voi (Aepyornis maximus) hoặc chim Moa (Dinornis robustus). Hiện tại, chim voi được cho là loài chim nặng nhất với cân nặng có thể lên đến hơn 500 kg, đương nhiên, chúng không thể bay được.
Diomedea exulans hay còn gọi là hải âu là loài chim lớn nhất trên Trái đất.
Diomedea exulans hay còn gọi là hải âu, là loài chim lớn nhất trên Trái đất.

3. Loài cá lớn nhất

Cá mập voi (Rhincodon typus) là loài cá lớn nhất với chiều dài lên tới 12m và trọng lượng khoảng 18,7 tấn tương đương hai chiếc xe buýt. Loài cá này lọc thức ăn trong nước và sống ở vùng nhiệt đới Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Cá mập voi thường vô tình mắc lưới đánh cá của ngư dân hoặc va phải tàu biển. IUCN phân loại cá mập voi ở mức nguy cấp.
Rhincodon typus là tên khao học của loài cá mập voi.
Rhincodon typus là tên khoa học của loài cá mập voi.

4. Thú có túi lớn nhất

Kangaroo đỏ (Macropus rufus) là thú có túi lớn nhất trên Trái Đất với chiều cao 1,6 mét, cân nặng khoảng 90kg và chiều dài đuôi lên đến 1,1 mét, theo National Geographic.
Kangaroo đỏ hay còn được gọi với cái tên Macropus rufus.
Kangaroo đỏ hay còn được gọi với cái tên Macropus rufus.

5. Loài trăn lớn nhất

Trong số 41 loài, trăn lưới được công nhận là loài trăn dài nhất họ nhà rắn. Con trăn lưới dài nhất từng được biết đến có chiều dài khoảng 8m, dài hơn 5 chiếc đàn piano xếp lại. Nó được phát hiện tại một công trường xây dựng ở Malaysia vào tháng 4/2016 và chết ngay sau khi bị bắt.
Trăn lưới là con trăn dài nhất họ nhà rắn.
Trăn lưới là loài trăn dài nhất họ nhà rắn.

6. Loài ếch lớn nhất

Ếch Conrauna được biết đến là loài lưỡng cư lớn nhất hành tinh. Chúng có thể phát triển tới độ dài 32 cm, nặng khoảng 3,3 kg, to ngang mèo nhà, theo Vườn thú San Diego. Ếch Conrauna là nhà vô địch nhảy xa, có khả năng thực hiện những cú nhảy lên đến 3 mét. Khác với ếch thông thường, ếch Conrauna không kêu.
Ếch Conrauna là loài lưỡng cư lớn nhất hành tinh.Ếch Conrauna là loài lưỡng cư lớn nhất hành tinh.

7. Loài thằn lằn lớn nhất

Rồng komodo (Varanus komodoensis) hung dữ là loài thằn lằn lớn nhất còn tồn tại. Một con rồng Komodo đực cao khoảng 3 mét, nặng 90 kg, trong khi con cái nhỏ hơn, chỉ cao 1,8 mét. Rồng Komodo là loài săn mồi có tốc độ nhanh, tầm nhìn tốt và khứu giác tuyệt vời, cho phép chúng săn những con mồi lớn như trâu, hươu, lợn và cả con người.
Rồng komodo với cái tên khoa học là Varanus komodoensis.
Rồng komodo với cái tên khoa học là Varanus komodoensis.

8. Loài dơi lớn nhất

Dơi quả mũ vàng (Acerodon jubatus) là loài dơi lớn nhất với sải cánh lên dài 1,7 mét. Tuy vậy, chúng khá nhẹ,chỉ nặng 1,2 kg. Dơi quả có nguồn gốc từ Philippines. Chúng đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do sự biến mất của môi trường sinh thái cũng như nạn săn bắn.
Acerodon jubatus là loài lớn nhất trong họ nhà dơi.
Acerodon jubatus là loài lớn nhất trong họ nhà dơi.

9. Loài sứa lớn nhất

Sứa bờm sư tử (Cyanea capillata) có nhiều kích cỡ, nhỏ nhất với đường kính chỉ khoảng 1,3 cm, nhưng môtk vài con có thể lớn tới mức đáng kinh ngạc với đường kính 2 mét. Các xúc tu của chúng thậm chí còn dài hơn, một số dài đến 15m, và khiến sứa bờm sư tử trở thành loại sứa lớn nhất hành tinh. Những con sứa này có thể cắn người. Khoảng 50 – 100 người bị sứa bờm sư tử cắn khi bơi ngoài khơi New Hamshire, Mỹ năm 2010.
Cyanea capillata chính là sứa bờm sư tử.
Cyanea capillata – sứa bờm sư tử là loài sứa lớn nhất hành tinh.

10. Chó lớn nhất

Sách kỉ lục thế giới Guiness ghi nhận Zeus, chú chó thuộc dòng Great Dane với kích cỡ to như con lừa, là con chó lớn nhất thế giới. Khi đứng thẳng bằng hai chân sau, Zeus sở hữu chiều cao ấn tượng 2,2 mét, cao hơn hầu hết cầu thủ bóng rổ. Đáng tiếc là tuổi đời của chú chó nặng 70 kg khá ngắn ngủi. Zeus chết năm 2014 khi mới 5 tuổi.
Zeus đã được sách kỉ lục thế giới Guiness ghi nhận là chú chó lớn nhất thế giới.Zeus đã được sách kỉ lục thế giới Guiness ghi nhận là chú chó lớn nhất thế giới.

 Theo thethaovanhoa