Facebook vừa cho phép chúng ta “thả cầu vồng”, bạn có biết ý nghĩa của nút cảm xúc mới này là gì không? Thật sự rất ý nghĩa đấy! Và nếu bạn chưa biết cách sử dụng hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Mới đây thôi, Facebook vừa cho ra mắt tính năng mới và ngay lập tức đã “làm mưa làm gió” mạng xã hội khắp thế giới dù chỉ ra mắt một ngày. Và nó có liên quan đến biểu tượng cảm xúc mới.

Trong dịp bình thường, Facebook chỉ có 6 biểu tượng cảm xúc trong một bài đăng (reaction) khác nhau như Thích (Like), Trái Tim (Heart), Cười (Haha) Ngạc nhiên (Wow), Buồn (Sad), và Phẫn Nộ (Angry). Tuy nhiên trong tháng này, hay còn gọi là tháng Tự Hào (Pride month – tháng dành riêng cho cộng đồng LGBT), Facebook đã ra mắt một biểu tượng reaction hoàn toàn mới: một cái cầu vồng lục sắc.

Biểu tượng cảm cúc mới-Tự Hào (Pride) đã được Facebook cho ra mắt ngày hôm qua để kỷ niệm tháng Tự Hào của cộng đồng LGBT trên toàn thế giới. (Ảnh: Internet)
Biểu tượng cảm cúc mới-Tự Hào (Pride) đã được Facebook cho ra mắt ngày hôm qua để kỷ niệm tháng Tự Hào của cộng đồng LGBT trên toàn thế giới. (Ảnh: Internet)

Facebook đã có một thông báo vào hôm qua (thứ sáu) rằng: “Chúng tôi tin rằng Facebook là một môi trường tốt để hỗ trợ cộng đồng LGBTQ. Cho nên chúng tôi quyết định sẽ chào mừng tháng này bằng một reaction đặc biệt”.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook giới thiệu một biểu tượng tạm thời mới, trước đó vào Ngày Của Mẹ (Mother’s Day) họ đã dùng biểu tượng một đoá hoa làm reaction.

Nút "thả cầu vồng" ở bài đăng và bình luận trên Facebook. (Ảnh: Internet)
Nút “thả cầu vồng” ở bài đăng và bình luận trên Facebook. (Ảnh: Internet)

Vừa qua, nhiều người đã công nhận tháng 6 là tháng dành riêng cho cộng đồng LGBTQ trên toàn thế giới. Chiếc cờ màu cầu vồng lục sắc từ lâu đã là biểu tượng dành riêng cho cộng đồng đặc biệt này. Facebook cho biết reaction cầu vồng sẽ có hiệu lực đến hết tháng 6.

Facebook cho biết nút "thả cầu vồng" sẽ có hiệu lực đến hết tháng 6. (Ảnh: Internet)
Facebook cho biết nút “thả cầu vồng” sẽ có hiệu lực đến hết tháng 6. (Ảnh: Internet)

Làm sao để sử dụng nút “thả cầu vồng”?

Bình thường, bạn sẽ không thể thấy biểu tượng reaction này, Facebook bắt phải làm một việc để có được nó, cách làm rất đơn giản như sau: hãy like trang LGBTQ@Facebook, và thế là bạn có thể “thả cầu vồng” ở khắp nơi rồi.

Trước đó không lâu, Instagram (sở hữu bởi Facebook) cũng đã tung ra tính năng mới để ủng hộ cộng đồng LGBTQ. Họ đã ra mắt một bộ stickers chủ đề LGBTQ hoàn toàn mới, cùng với đó là một cây cọ vẽ ra cầu vồng sử dụng trên Instagram Stories. Được biết, bộ 6 stickers mới này được tạo ra bởi các nghệ sĩ LGBT trên toàn thế giới, bao gồm Carra Sykes, Andy Simmonds, Cute Brute, José Antonio Roda, vàJosh McKenna. Mỗi sticker là một góc nhìn khác nhau về cộng đồng LGBTQ của từng người.
Bộ 6 stickers và một cây cọ vẽ đã được ra mắt trên Instagram (sở hữu của Facebook) gần đây để kỷ niệm tháng 6 tự hào của cộng đồng LGBT. (Ảnh: Internet)
Bộ 6 stickers và một cây cọ vẽ đã được ra mắt trên Instagram (sở hữu của Facebook) gần đây để kỷ niệm tháng 6 tự hào của cộng đồng LGBT. (Ảnh: Internet)

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy cùng nhau chia sẻ bài này để bạn bè của mình có thể “thả cầu vồng” cùng nhau nhé vì biểu tượng cảm xúc bày chỉ có hiệu lực trong vòng tháng 6 thôi nhé! Đừng quên dùng hashtag #Pride2017 trong mỗi bài đăng, vì đây là hashtag chính thức của Tháng 6 Tự Hào đấy!

Nổi tiếng là thế nhưng nhìn bên trong nhà của Bảo Thanh ai cũng sốc toàn tập

Nhờ thành công của bộ phim Sống chung với mẹ chồng mà tên tuổi của Bảo Thanh được khán giả biết đến và yêu mến nhiều hơn. Không những theo dõi cô qua màn ảnh nhỏ mà người hâm mộ còn quan tâm đến cuộc sống của nữ diễn viên ở ngoài đời thực. Cứ nghĩ Bảo Thanh hoạt động nghệ thuật đã lâu, giắt túi không ít vai diễn thì sẽ có cơ ngơi hoành tráng nhưng ít ai biết rằng thực ra, gia đình người đẹp 9X hiện tại vẫn đang sống trong ngôi nhà khá khiêm tốn.

 Xem thêm: Xinh đẹp, trẻ tuổi hơn nhưng chụp ảnh chung với Bảo Thanh, bà xã Tuấn Hưng nhận cái kết bất ngờ

baothanh (5) (Custom)

Con trai của vợ chồng Bảo Thanh đang chăm chú xem phim mẹ đóng. Có thể thấy nội thất ở phòng khách của gia đình nữ diễn viên khá đơn giản, cũng không mấy rộng rãi

baothanh (6) (Custom)

Cô nàng thường xuyên khoe những hình ảnh được chụp ở nhà lên trang Facebook cá nhân

baothanh (4) (Custom)

Phòng bếp có đầy đủ dụng cụ nấu nướng, mang đến cảm giác ấm cúng

baothanh (3) (Custom)

Phía trước nhà có hàng rào che chắn cẩn thận, là nơi để con trai của Bảo Thạnh chơi đùa

baothanh (2) (Custom)

Còn đây là nơi riêng tư của vợ chồng người đẹp, đồ đạc trong phòng ngủ rất không cầu kì

baothanh (2) (Custom)

Cứ tưởng Bảo Thanh nổi tiếng thì sẽ sở hữu cơ ngơi hoành tráng, nhìn những hình ảnh này khiến ai nấy đều bất ngờ

baothanh (1) (Custom)

Ở thời điểm hiện tại, Bảo Thanh đang là cái tên vô cùng “hot” và rất được truyền thông săn đón