Tờ Independent đưa tin, các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh rằng quan điểm về chế độ một vợ một chồng ở phụ nữ hiện nay là một huyền thoại.

Nghiên cứu cho thấy phái đẹp có xu hướng tìm kiếm đối tác tình dục mới ngay cả khi đã có mối quan hệ thường xuyên.

Phu nu de quan he tinh duc 'bua bai' vi ly do bao toan nhan loaiẢnh minh hoạ. Nguồn: FotoliaCác nhà nghiên cứu của Đại học Texas cho rằng, phụ nữ thường tìm kiếm đối tác tình dục mới để có “lựa chọn thay thế”. Theo nhà nghiên cứu David Buss, phụ nữ hiện đại thường có nhiều mối quan hệ cùng một lúc, họ so sánh các đối tác tình dục của mình với nhau và lựa chọn phương án tốt nhất để tiếp tục nòi giống.

Giới khoa học giải thích rằng, đại diện phái đẹp được lập trình theo di truyền về hành vi này. Tổ tiên xa xưa của loài người, do bệnh tật và thực phẩm kém, hiếm khi sống đến 30 tuổi, vì vậy phụ nữ luôn tìm kiếm các đối tác để bảo toàn nhân loại.

Xem Thêm: “Quan hệ tình dục” bừa bãi, nam giới dễ ung thư “của quý”
Quan hệ tình dục bừa bãi không chỉ là nguyên nhân khiến bạn mắc phải các căn bệnh nguy hiểm lây lan qua con đường này mà còn khiến bạn dễ bị mắc phải bệnh ung thư dương vật. Chắc hẳn không có bất cứ nam giới nào từng có suy nghĩ rằng mình sẽ có thể mắc phải căn bệnh quái ác này cũng như nghĩ tới việc sẽ phải cắt bỏ “cậu nhỏ” khi quan hệ tình dục bừa bãi. Nếu vậy thì hãy “coi chừng” nhé.
 

Đây hoàn toàn không phải là điều nói chơi đâu nhé. Thực tế hiện nay, không ít các trường hợp bệnh nhân phải đến bệnh viện điều trị và biện pháp cuối cùng chính là phẫu thuật cắt bỏ “của quý” đực thực hiện chủ yếu ở bệnh viện K (Hà Nội).Thông qua việc điều trị cho bệnh nhân, các bác sĩ đã chỉ ra các nguyên nhân gây ung thư dương vật, trong đó có việc quan hệ tình dục bừa bãi.

"QUAN HỆ TÌNH DỤC" BỪA BÃI, NAM GIỚI DỄ UNG THƯ "CỦA QUÝ"

Các nguyên nhân gây ung thư dương vật.1. Do hẹp bao quy đầu (BQĐ)

Đây được xem là nguyên nhân đầu tiên gây bệnh ung thư dương vật. Hiện nay, Việt Nam vẫn có khoảng 40% trẻ em từ 1- 6 tuổi bị hẹp BQĐ. Đây là một trong những tác nhân lớn dẫn tới chuyện đàng ông bị ung thư “của quý” và thường rơi vào tuổi ngoài 40. Tài liệu tổng hợp từ bệnh viện K cho thấy, trong số hơn 400 bệnh nhân đã chữa trị ung thư dương vật (UTDV) thì có tới 80% rơi vào nguyên nhân do hẹp BQĐ.

Hẹp bao quy đầu khiến cho phần da thừa ở đầu dương vật sẽ giữ lại các chất cặn bã, gây ra viêm nhiễm và dẫn tới ung thư. Cách tốt nhất để khắc phục là phát hiện sớm và thực hiện phẫu thuật cắt bỏ phần da thừa ở đầu dương vật được thực hiện ngay từ khi trẻ trai còn nhỏ, thường là tiến hành khi trẻ trước 8 tuổi.

2. Do vệ sịnh bộ phận sinh dục không kỹ. Với trường hợp không bị hẹp BQĐ, nếu vệ sinh “của quý” không cẩn thận và quá trình này kéo dài sẽ bị nhiễm khuẩn và UTDV.

3. Mắc các bệnh do sinh hoạt tình dục bừa bãi

Quan hệ tình dục bừa bãi sẽ khiến cho nam giới mắc phải các bệnh lây lan qua đường tình dục như: giang mai, lậu… Nếu nam giới bị tiền sử chấn thương, bỏng, mụn nước, mụn cóc ở đầu dương vật thì đó là một trong những nguy cơ đối với ung thư dương vật. Vì vậy, khi thấy xuất hiện bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào tại bộ phận này phải đi khám ngay để có phác đồ điều trị tốt nhất.

Quan hệ tình dục bừa bãi được đặc biệt chú ý là nguyên nhân gây bệnh ung thư dương vật. Theo một nghiên cứu của y học thế giới năm 1997 đã tổng kết: Một người đàn ông có hơn 30 bạn tình trong cuộc đời thì nguy cơ mắc UTDV cao gấp 3 lần người bình thường. Trong mấy thập kỷ gần đây, nhờ sự tiến bộ của sinh học phân tử, y học đã chứng minh một số loại virus gây ra khối u ở người như: Retrovirus gây bệnh bạch cầu dòng LimphoT, Hepadnavirus gây ra viêm gan siêu vi B và ung thư tế bào gan, Epstein Barrvirus gây ung thư Limpho Burkitt và Human Papilloma virus (HPV) gây u nhú trên người.

 
Nếu các đấng mày râu quan hệ tình dục vô tội vạ, họ rất dễ nhiễm HPV. Loại virus này sẽ làm đột biến gen của tế bào người. Đặc biệt, bộ gen HPV16, 18 có đặc điểm sinh sản vô tính mạnh, làm cho các tế bào đích bị biến dạng và phân chia tự do không chịu sự kiểm soát của cơ chế điều hòa sinh sản như các tế bào bình thường. Độ lan rộng của các tế bào vô tính này trong giai đoạn hình thành ung thư đã tạo nên tính độc lập so với tế bào gốc, và khi nó phát triển mạnh thì các khối u hình thành.
Những trường hợp bị UTDV nếu phát hiện ngay ở giai đoạn đầu, khả năng chữa thành công gần như đạt 100%. Với phương pháp này, người bệnh đương nhiên phải được phẫu thuật, cắt bỏ một phần dương vật và vẫn có khả năng sinh sản, nếu tinh hoàn còn nguyên vẹn.
Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân được điều trị bằng hóa chất và tia xạ, nhằm chống di căn và tái phát. Tuy nhiên, TS. Thái cũng cho biết: “Trong vòng 5 năm sau khi đã xử lý vùng bị ung thư, bệnh nhân không bị di căn hoặc tái phát thì coi như đã điều trị thành công. Với nền y học hiện nay thì chưa có cách nào khác là buộc phải truyền hóa chất để giúp bệnh nhân chống bị di căn hoặc tái phát. Nhưng việc điều trị bằng hóa chất và tia xạ rất độc hại với người bệnh, có thể gây ra một số phản ứng phụ là nhiễm độc máu, giảm bạch cầu, suy gan, nhiễm độc tim…”.
Đôi khi vì những yếu tố khách quan thì quả là khó tránh, nhưng vì thói trăng hoa mà phải “xử lý” chỗ ấy thì có lẽ chỉ còn nước tìm lỗ nẻ mà chui xuống.
Theo tình dục và tình yêu