Tưởng bình thường nhưng những hành động này lại khiến cho các chị em điêu đứng với những căn bệnh nguy hiểm đến vùng kín.

Chuyện “yêu đương” giữa vợ chồng là điều hết sức bình thường nhưng quan hệ làm sao để an toàn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của hai vợ chồng thì không phải ai cũng biết. Vùng kín của phụ nữ là phần vô cùng nhạy cảm, và dễ tổn thương đặc biệt là sau khi gần gũi với chồng. Chính vì thế để chủ động bảo vệ sức khỏe của mình thì chị em phụ nữ cần tuyệt đối không được làm những hành động dưới đây ngay sau khi quan hệ bởi nó có khả năng cao sẽ dẫn đến ung thư vùng kín.

ay blogtamsuvn 001

Đầu tiên đó là không được quên đi tiểu sau khi quan hệ, chậm nhất là trong vòng 1 tiếng. Nguyên nhân của việc này đó là vi khuẩn có thể bị đẩy vào bàng quang khi làm chuyện ấy, đây cũng là nguy cơ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng bàng quang. 

ay blogtamsuvn 003

Tiếp theo đó là không rửa bằng dung dịch vệ sinh. Thông thường bạn sẽ cảm thấy bẩn và cần phải rửa “cô bé” bằng dung dịch cho sạch sẽ nhưng đó lại là hành động không hợp lý. Thực tế bạn chỉ cần dùng nước sạch bởi âm đạo có khả năng tự làm sạch và cân bằng độ pH. Thậm chí việc sử dụng dung dịch vệ sinh còn dẫn đến tình trạng khô rát, dễ viêm nhiễm vì môi trường trong âm đạo bị thay đổi.

ay blogtamsuvn 004

Một việc nữa bạn cũng không được làm sau khi quan hệ đó là mặc đồ lót sexy. Trên thực tế, mồ hôi, chất nhờn và tinh dịch sẽ khiến âm đạo của bạn bị ướt và cần phải được thoáng khí sau khi quan hệ. Trái lại, những chất vải của đồ lót sexy lại thường không thấm hút mồ hôi, dễ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

ay blogtamsuvn 005

Việc sử dụng khăn ướt để lau sau khi quan hệ là việc làm cực kỳ sai lầm, đặc biệt là đối với những người nhạy cảm với các hóa chất như rượu, mùi thơm và các loại dầu. Hành động này có thể gây ra tình trạng tấy, sưng và rát. Thay vào đó bạn nên dùng dung dịch loãng kết hợp giữa nước và giấm. Như vậy vừa làm sạch nhẹ nhàng âm đạo lại vừa duy trì được độ pH tự nhiên.

ay blogtamsuvn 002

Thói quen cùng nhau trong bồn tắm của các cặp đôi mặc dù mang đến những cảm giác hạnh phúc nhưng lại hoàn toàn không tốt đối với phụ nữ. Khi quan hệ, âm đạo của bạn sẽ bị sưng lên và mở rộng ra nên lúc này mà tắm trong bồn nghĩa là bạn đang tiếp xúc trực tiếp với rất nhiều vi khuẩn. Đặc biệt lớp rào cản tự bảo vệ của vùng kín cũng sẽ bị phá vỡ nếu như bạn làm điều này.

Ran (T/H) / Theo Thethaovaxahoi.vn