Cây xăng “cúi chào” mọi người tung hô ầm ầm mấy ngày nay đây. Thế nhưng khi có phóng viên và không có phóng viên. 1 trời 1 vực. Làm gì có cảnh xởi lởi, cùi chào lia lịa, lau kính miễn phí cho khách. Có thể khi họ thấy phóng viên hoặc khách cầm điện thoại quay hình nên chào hỏi để PR cho đẹp.

Tôi đã bảo rồi, họ chỉ làm màu để quảng cáo khi mới được thời gian đầu mới khai trương để lấy lòng khách hàng thôi. Cũng tại người Việt mình quá đề cao cái tầm của người Nhật nên thế.

Cũng có thể phong cách người Nhật họ bán hàng niềm nở chào hỏi khách thật nhưng thuê nhân viên toàn người Việt, Khi có sếp Nhật ở đó, nhân viên cũng thực hiện tử tế lắm, nhưng khi không có ai giám sát lại đâu vào đó cả thôi.

Nhiều người cho rằng mua xăng ở cây xăng Nhật thì không sợ gian lận, giá rẻ hơn. Thưa ko. Điều này đã được phóng viên kiểm chứng khi mua ở 2 cây xăng người Việt và cây xăng Nhật với 20k, số lượng như nhau cả thôi. Clip đây ạ. Hơn nữa không phải cây xăng người Việt nào cũng gian lận. Cũng tùy từng cây:

Về vấn đề tại sao xăng mua của người Nhật và người Việt có sự khác nhau về màu, nhiều người cho rằng chất lượng khác nhau nên màu sắc khác nhau. Liệu có đúng như vậy? Chuyên gia giải thích là không có chuyện này nhé:

Một chuyên gia trong lĩnh vực xăng dầu cho biết thông thường màu sắc trong cùng một loại xăng giống nhau sẽ tuân theo chuẩn màu quy định. Với loại xăng RON 92 là màu xanh với các điểm màu như 2.0; 2.4; 2.5… cùng với đó là tiêu chuẩn và chứng chỉ chất lượng của mỗi đơn vị phát hành xăng.

“Các đầu mối khác nhau hoàn toàn có thể có độ màu khác nhau, điều này có thể phụ thuộc vào từng lô xăng sản xuất được pha màu khác nhau. Tuy nhiên vẫn phải tuân theo chuẩn màu quy định. Quy chuẩn của Việt Nam là độ màu xăng từ 0 đến 2.0 và 2.0 đến 2.5”, vị chuyên gia này cho biết.

Ảnh: Internet

Theo vị chuyên gia này, có thể do hệ thống bồn chứa tại mỗi điểm phân phối có sự khác nhau. Cũng có thể màu sắc khác nhau là do lô xăng được xuất về các trạm khác nhau. Chênh lệch về độ trong pha màu xăng từ đơn vị cung cấp cũng quyết định màu sắc của nhiên liệu này.

Ông cũng chia sẻ thêm xăng khi đã bơm ra khỏi bồn chứa để trong chai, lọ, sau một thời gian màu xăng sẽ thay đổi đôi chút theo chiều hướng đậm màu hơn so với mức mới bơm ra. “Nếu để 3 mẫu xăng tại 3 địa điểm đó khoảng một ngày, đến hôm sau chắc chắn xăng sẽ có màu đậm lên so với ngày hôm trước”, ông cho hay.

Một nguồn tin khác từ Petrolimex cũng cho biết xăng có màu khác nhau là do cách pha màu. Vị này chia sẻ mỗi đầu mối sẽ chọn các màu sắc khác nhau để pha vào xăng. Màu sắc của xăng không quyết định chất lượng nhiên liệu.

Theo vitalk