Ngọn núi lửa Kavachi nằm ở vùng biển phía Nam Thái Bình Dương đã âm thầm hoạt động dưới đáy biển liên tục trong mấy năm trở lại đây.

Nó đã phun trào dung nham vào năm 2004 và 2007, lần hoạt động gần đây nhất là vào năm 2014.Xung quanh khu vực này nhiệt độ và nồng độ axit đều rất cao, môi trường rất khắc nghiệt. Tuy nhiên, rất ít người biết được, nơi đây đã trở thành thiên đường cho nhiều loài động vật.

Chính thứ này gây ra mùi hôi miệng! Tống khứ giun sán!

Gần đây, chuyên gia hàng hải Brennan Phillips dẫn đầu đoàn thám hiểm tới khám phá vùng biển nguy hiểm này. Ông nói với tờ National Geographic rằng, không biết khi nào núi lửa Kavachi lại phun trào lần nữa.

Do đó nếu không may bơi ngang qua vào đúng thời khắc núi lửa phun trào, nhà thám hiểm sẽ biến thành tro. Do đó, muốn thăm dò nơi này, họ phải đưa xuống nước một chiếc camera tự động điều khiển.

Thật không ngờ, đoàn thám hiểm đã phát hiện ra điều kinh ngạc này.

Sau khi thả camera xuống nước, nhóm nhà khoa học đã xem lại cảnh quay.

Ban đầu, họ không thể xác định được những gì đang nhìn thấy trên màn hình cho đến khi họ phát hiện một số con cá mập đầu búa và cá mập vằn bơi trong ngọn núi lửa.

Mọi người đều nghĩ rằng không tồn tại sự sống tại khu vực này, nhưng thật bất ngờ, khi nước biển dần dần chuyển từ màu xanh sang màu đỏ, các nhà khoa học đã thấy hình ảnh cá mập, sứa, cua, cá đuối gai độc… sống rất thoải mái trong khu vực miệng núi lửa này.

Dường như những con cá mập này đã học được cách thích ứng với cuộc sống khắc nghiệt tạo ra bởi núi lửa. Giải thích cho khám phá bất ngờ này, Philips nói: “Có lẽ vì chưa từng có ai khám phá được vùng nước sâu tại khu vực này”.

Philips cho biết: “Cá mập thường sống trong vùng nước mát, nhưng cá mập đầu búa lại đang sống ở đó, sống một cách rất thoải mái.” “Chúng đang sống ở bên trong miệng núi lửa với số lượng không ít. Bây giờ tôi muốn dành nhiều thời gian để nghiên cứu, tại sao lại xảy ra trường hợp như vậy?”

Thật đáng kinh ngạc khi những con cá mập này đang phát triển mạnh ở nơi mà các nhà khoa học nghĩ là không thể và quá nguy hiểm.

Xem Thêm

“Mỹ nhân lạc đường” của Hoa hậu Hoàn vũ cũng từng rất hoang mang tại “Giọng ải giọng ai”!

 

Jessica Mỹ Hạnh – cô gái có màn catwalk dáo dác ở “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt nam 2017” cũng từng gây xôn xao khi song ca với Hòa Minzy ở “Giọng ải giọng ai”.

Lê Thị Mỹ Hạnh, cô gái mang số báo danh 145 tại “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017” vừa gây chú ý với màn catwalk dáo dác, hoang mang cũng từng là một thí sinh đặc biệt của “Giọng ải giọng ai” mùa 1.

Màn dự thi của Mỹ Hạnh ở tập 2 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017”

Lê Thị Mỹ Hạnh sinh năm 1996, còn có tên khác là Jessica Le, đến từ Cần Thơ cao 1,72 m, chỉ số hình thể là 89 – 65 – 92. Cô hiện đang học tại Đại học Sân khấu và Điện ảnh TP.HCM. Mỹ Hạnh từng gây chú ý khi song ca bá đạo với Hòa Minzy trong “Giọng ải giọng ai”.

Màn khoe giọng của Mỹ Hạnh tại “Giọng ải giọng ai”

Cô gái lạc đường của Hoa hậu Hoàn vũ cũng từng rất hoang mang tại Giọng ải giọng ai! - Ảnh 3.
Cô gái lạc đường của Hoa hậu Hoàn vũ cũng từng rất hoang mang tại Giọng ải giọng ai! - Ảnh 4.

Không phải chỉ ở “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”, Mỹ Hạnh đã hoang mang từ “Giọng ải giọng ai” rồi!

Tại chương trình giải trí của HTV này, Mỹ Hạnh xuất hiện cũng đầy… hoang mang, ngơ ngác và khoe giọng hát “lạc tông”, run rẩy trong ca khúc “Vì anh là của em” (Khắc Hưng). Khán giả đã vô cùng thích thú khi tìm kiếm lại clip cô nàng cùng Hòa Minzy mang đến những giây phút tư giãn cho khán giả gần 1 năm về trước.

Cô gái lạc đường của Hoa hậu Hoàn vũ cũng từng rất hoang mang tại Giọng ải giọng ai! - Ảnh 5.

Cô gái lai khiến khán giả vô cùng tò mò với phần thể hiện hồn nhiên sau 2 cuộc thi