Có phải một trong những tiêu chí đánh giá các trang phục dân tộc tại đấu trường quốc tế không chỉ đẹp, lạ mà còn phải “khủng” về kích thước?

Trong bất kỳ cuộc thi hoa hậu nào thì phần thi trang phục dân tộc là một trong những “mảnh đất màu mỡ” cho các nhà thiết kế được thỏa sức sáng tạo và các người đẹp được tỏa sáng hết mưc.Tại đêm thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 vừa diễn ra gần đây, top 76 mĩ nhân đại diện cho 76 quốc gia, vùng lãnh thổ đã giới thiệu đến công chúng quốc tế những trang phục dân tộc vô cùng ấn tượng và bắt mắt, mang bản sắc riêng biệt. Người xem có được khoảng thời gian mãn nhãn với những trang phục “đẹp”, “độc” và “lạ”.

Theo giờ Việt Nam, bắt đầu từ 22 giờ ngày 16/10, vòng bình chọn tiếp theo sẽ chính thức được mở để chọn ra top 10 thí sinh có trang phục dân tộc đẹp nhất. Hiện nay trên trang fanpage của chương trình đang có sự truy đuổi “gắt gao” trong việc bình chọn trang phục dân tộc đẹp nhất. Vòng bình chọn sẽ khép lại vào 9 giờ ngày 20/10. Chúng ta hãy cùng nhìn qua các trang phục trong album được tham gia bình chọn để có thể chọn ra được bộ quốc phục ấn tương nhất nhé!

Miss Indonesia – Dea Goesti Rizkita – 110 nghìn lượt yêu thích và hơn 1 triệu lượt share

Bộ trang phục màu xanh dương khá bắt mắt và làm nổi bật làn da của người đẹp đến từ Indoneasia. Với phần khung trang trí vòng trong phía sau đầu, được nối liền từ phần vai áo khiến cho người xem có cảm giác mỹ nhân là đích thị là một chủ ngân giải ngân hà.

Đông Nam Á thường được coi là khu vực có nhiều thí sinh mạnh ở phần thi này. Trong ảnh là đại diện Campuchia Kea Khloem với gần 70  nghìn lượt yêu thích và hơn 250 nghìn lượt chia sẻ. Bộ trang phục đậm chất Campuchia khiến mỹ nhân một lần nữa khẳng định mình chính là đại diện đến từ đất nước của tháp chùa.

Đại diện của Việt Nam – Á Hậu Huyền My có sự ủng hộ “hùng hậu” của người hâm mộ nước nhà nên tạm dẫn top 3 với 27 nghìn lượt yêu thích và hơn 700 nghìn lượt chia sẻ.

Người đẹp Lào Chinnaly Nolasing khoác trên mình nguyên một cổng chùa – biểu tượng đặc trưng của đất nước này. Có vẻ người đẹp phải luyện tập rất nhiều mới có thể giữ vững được bộ trang phục “đồ sộ” không điểm tựa này.

Đại diện của Ấn Độ xuất hiện “choáng ngợp” cả sân khấu. Có người thì cho rằng bộ trang phục giống biểu tượng của bánh chân lý, có người lại cho rằng cô giống như một “đức mẹ” được tỏa sáng ở trung tâm, xung quanh là các ngọn lửa.

Thí sinh của Malaysia – Sanjeda John – với bộ váy ngựa ô. Họa tiết và màu sắc trầm tối khiến khán giả khó mà nhận ra được hình ảnh con ngựa ô phía bên eo người đẹp.

Đại diện của Myanmar – người đẹp Aye Chan Moe dù chỉ có vài ngày chuẩn bị trước khi đến Việt Nam nhưng cũng đã có bộ cánh thu hút.

Đại diện của Brazil – Caroline Venturini chính là một nàng tiên cá trên sàn diễn.

Miss Sri Lanka – Visna Fernando. Thứ duy nhất nổi bật trên bộ trang phục chính là mặt con sư tử ngự trị trên đầu người đẹp cùng cách pose dáng tượng tự như những gì cô đang khoác lên người.

Mỹ nhân của Panama – Andrea Torres. Bộ trang phục đậm chất châu Mỹ với những họa tiết lông chim gắn xung quanh người.

Người đẹp đến từ Thái Lan. Để ý kỹ có thể thấy họa tiết trên váy chính là những tờ báo Thái Lan, tuy nhiên thiết kế quá nặng nề và rườm rà khiến bộ trang phục này chưa phô diễn được hết vẻ đẹp của cô.